Image default
Tin tức

Xe taxi đậu kín đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

Đi dọc các tuyến đường trên địa bàn phường 2, quận Tân Bình (TP.HCM), quanh sân bay Tân Sơn Nhất xe taxi đậu la liệt hai bên đường khiến lòng đường bị thu hẹp, giao thông qua lại khó khăn. Đa số các đường này đều có biển báo cấm đậu xe từ 6-22h, nhưng các xe vẫn bất chấp, nhất là đường Bạch Đằng, Trường Sơn.

Theo quan sát, trong đường A75 Bạch Đằng, hàng chục xe taxi đậu từ đầu đến cuối đường, xe đậu nhiều khiến đường bị thu hẹp chỉ còn chưa đến 2m. Đặc biệt trong đường này là khu vực đông dân cư, có chung cư và trường học, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều nguy hiểm.

Anh Hồ Tấn Phát (32 tuổi, ngụ phường 2, quận Tân Bình) cho biết nhiều lần ra khỏi cửa chung cư đã thấy xe đậu bít cửa, thường xuyên gây ùn tắc.

“Không chỉ gây ảnh hưởng về mặt giao thông, xe đỗ sẽ ảnh hưởng tới công tác cứu nạn, cứu hộ khi có tai nạn xảy ra, mong thời gian sắp tới chính quyền địa phương sẽ có phương án lâu dài”, anh Phát nói.

Là tài xế taxi, anh Lê Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ quận 10) cho biết rất khó kiếm được bãi đậu xe trong thành phố, trong khi chi phí thuê bãi đậu lại quá cao. Bên cạnh sân bay có bãi đệm nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu đậu xe, chỉ vài trăm xe.

Trước đó UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở ban, ngành tạo điều kiện cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để triển khai bãi đệm taxi rộng 3.500m2 nằm trên góc đường Trường Sơn – Bạch Đằng (quận Tân Bình).

Đại diện Công an phường 2, quận Tân Bình cho biết mặc dù kiểm tra thường xuyên, xử lý mỗi ngày nhưng vấn nạn đậu xe vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Related posts

Khám Phá Cồn Thới Sơn – Viên Ngọc Xanh Giữa Lòng Tiền Giang

admin@gmail.com

Top Món Ăn Vặt Ngon Nhất Tại Mỹ Tho, Tiền Giang

admin@gmail.com

Chi phí xe điện siêu nhỏ có rẻ hơn xe xăng?

admin@gmail.com

Leave a Comment