Image default
Tin tức

‘Trở thành tài xế taxi trên thế giới – hiếm nơi nào dễ như Việt Nam’

Nhiều nơi trên thế giới đều yêu cầu tài xế có một số năm kinh nghiệm trước khi có bằng lái xe taxi, trong khi Việt Nam thì không.

Đọc các bài “Run rẩy khi đi taxi” hay “Gặp tài xế mới biết lái, tôi muốn xuống nhưng vẫn ngồi lại”, tôi thấy đôi chút chạnh lòng.

Trên thế giới, nhiều quốc gia yêu cầu tài xế phải ở độ tuổi nhất định và có một số năm kinh nghiệm trước khi được cấp bằng lái taxi chuyên nghiệp. Còn ở Việt Nam, ai cũng có thể đi lái taxi, chỉ cần lấy bằng lái phổ thông như tất cả mọi người.

Ở Đức, tài xế phải ít nhất 21 tuổi, đã có bằng lái ít nhất 2 năm, và không bị trừ điểm bằng lái quá 3 điểm, cũng như không có án hình sự nào mới được phép xin cấp bằng lái xe taxi. Rồi họ phải đi khám sức khỏe, sau đó phải tham gia khóa học lấy bằng lái taxi, với thời gian khoảng 6 tuần và chi phí khoảng 63 USD.

Ở Mỹ, công dân phải có bằng lái ít nhất một năm và từ 21 tuổi mới có thể xin cấp giấy phép lái xe taxi. Họ cũng cần phải có các kết quả thử nghiệm âm tính với ma túy, và trải qua bài thi lý thuyết cùng một khóa huấn luyện online.

Yêu cầu với tài xế muốn lái taxi chuyên nghiệp ở Nhật cũng có phần giống hai quốc gia trên: ít nhất 21 tuổi. Nhưng kinh nghiệm lại phải nhiều hơn: ít nhất 3 năm có bằng lái phổ thông.

Tạ Australia, tài xế phải có bằng lái phổ thông tổng cộng ít nhất 12 tháng trong vòng 2 năm trước khi xin đi lái taxi. Ứng viên cũng phải ít nhất 20 tuổi, phải đi khám sức khỏe, và phải kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp nếu cần.

Chỉ qua một số quốc gia trên, có thể thấy để kiếm sống bằng nghề lái taxi không phải chuyện dễ. Ở đâu cũng cần có kinh nghiệm cầm lái ít nhất một năm, và thường phải từ 20 tuổi trở lên.

Quan trọng hơn cả, việc có kinh nghiệm và được đào tạo trước khi cầm lái taxi là cách để bước đầu đảm bảo an toàn cho hành khách.

Nhưng ở Việt Nam, chỉ cần đủ tuổi lấy bằng lái như tất cả mọi người là có thể nghiễm nhiên làm nghề mà không cần bất cứ điều kiện nào khác – thật sự quá dễ dàng trong khi tài xế taxi nắm trong tay sự an toàn và thậm chí, tính mạng của người khác. Ví dụ tôi mới vào website chính thức của một hãng taxi lớn số một, số hai Việt Nam thì điều kiện để trở thành tài xế đơn thuần là có bằng B2, không có yêu cầu đã có kinh nghiệm bao lâu cầm lái. Tức bạn vừa thi đỗ hôm qua, hôm nay đi làm taxi cũng được.

Vì thế, quy định ở Việt Nam như hiện nay liệu có công bằng với những người đang phải trả tiền cho những chuyến đi mà họ nhiều khi cảm thấy sợ hãi từ lúc xe bắt đầu lăn bánh đến khi kết thúc hành trình?

Related posts

Khám Phá Cồn Thới Sơn – Viên Ngọc Xanh Giữa Lòng Tiền Giang

admin@gmail.com

Loạt xe điện Aion sắp bán tại Việt Nam

admin@gmail.com

Taxi XanhSm Giá Rẻ: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Mọi Chuyến Đi

admin@gmail.com

Leave a Comment