Image default
Tin khuyến mãiTin taxiTin tức

Sở Giao thông vận tải TP.HCM lên tiếng việc tăng phí taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất

Sở cho biết nhận được văn bản kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP.HCM đề nghị xem xét, cân nhắc mức phí xe taxi vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Công ty cổ phần đầu tư TCP thông báo điều chỉnh phương thức vận hành và giá dịch vụ dành cho taxi thông thường tại nhà để xe ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất do TCP đầu tư.

Cụ thể, từ ngày 1-4, taxi đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất khi qua nhà xe TCP phải trả các phí vé vào cổng, phí thuê làn, tổng cộng 24.100 – 34.100 đồng/lượt. Trong đó, riêng phí taxi vào sân bay theo lượt là 9.100 đồng/lượt (chưa tính thuế), taxi khi “quá cảnh” nhà xe TCP ở sân bay phải đóng 5.000 – 15.000 đồng/lượt.

Hiệp hội Taxi TP.HCM nhận thấy với phương án này, các hãng taxi thông thường phải trả phí theo lượt xe. Ngoài ra, xe ra vào phải nhận thẻ, kiểm soát thẻ nhiêu khê, mất thời gian mỗi khi vào sân bay đón khách.

Như vậy, theo hiệp hội này, chi phí để taxi thông thường ra vào sân bay đón khách tăng khá cao so với việc thuê vị trí đậu như hiện tại, gây khó khăn cho các hãng, ảnh hưởng đến việc phục vụ hành khách. Và hành khách sẽ phải gánh thêm chi phí cho mỗi chuyến đi.

Về vấn đề này, Sở GTVT TP.HCM cho biết căn cứ các quy định hiện nay, Cảng vụ hàng không miền Nam cần kiểm tra, giám sát trực tiếp việc cung cấp dịch vụ hàng không, phi hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cần tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của khách hàng liên quan đến dịch vụ cung cấp tại cảng hàng không, sân bay và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị theo thẩm quyền hoặc chuyển giao, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để giải quyết.

Mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

UBND TP.HCM đề nghị Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sớm triển khai thu phí không dừng ETC đối với ô tô ra vào sân bay, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng điện tử và hoạt động thí điểm cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các trung tâm đô thị…

Do đó, về vấn đề thu phí taxi nói trên, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam xem xét, phúc đáp đến các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đồng thời, thông tin đến Sở GTVT TP.HCM được biết, phối hợp.

Related posts

Taxi Miền Tây – Dịch Vụ Vận Chuyển Uy Tín và Tiện Lợi

admin@gmail.com

Top 5 Món Ăn Vặt Ngon Nhất Tại Tiền Giang

admin@gmail.com

Dịch Vụ Taxi Mỹ Tho Giá Rẻ: Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Mọi Hành Trình

admin@gmail.com

Leave a Comment