Image default
Tin tức

Nhiều doanh nghiệp vận tải ưu tiên chọn ôtô điện

Khởi đầu với Xanh SM, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách chọn ôtô điện để phục vụ khách hàng, từng bước tiến tới thay thế dòng xe xăng.

Hơn 1 năm kinh doanh vận tải hành khách của Xanh SM phần nào chứng minh những lợi ích, tính phù hợp của loại phương tiện thuần điện. Doanh nghiệp này cũng dẫn đầu, truyền cảm hứng cho nhiều hãng taxi, góp phần tạo xu hướng “di chuyển xanh” cho người dùng.

Dàn xe thuần điện của Xanh SM trên đường phố.

Dàn xe thuần điện của Xanh SM trên đường phố.

Theo chia sẻ của nhiều doanh nghiệp vận tải, chi phí vận hành bằng ôtô điện tối ưu hơn xe xăng từ ít nhất 30%. Với tần suất sử dụng cao, những mẫu xe chạy dịch vụ đòi hỏi bảo trì bảo dường thường xuyên và tốn không ít kinh phí vận hành. Song nhờ kết cấu đơn giản, chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng của xe điện thấp hơn từ khoảng gần 40% so với xe cùng phân khúc. Các mốc bảo dưỡng của xe điện cũng dài hơn so với xe xăng, giúp chi phí sử dụng thực tế của người dùng giảm xuống.

Theo bà Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đồng Thuý, sở hữu thương hiệu Lado Taxi với dàn xe điện chạy dịch vụ số lượng lớn tại Việt Nam, sau hơn 2 năm dùng ôtô điện VinFast chạy taxi, hiệu quả kinh doanh của Lado tăng lên đáng kể, cắt giảm 32-37% chi phí vận hành. “Chúng tôi nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng trong nước và du khách quốc tế bởi dàn xe điện hiện đại, êm ái và thân thiện môi trường. Đó là lý do chúng tôi quyết định đầu tư thêm để mở rộng đội xe điện, tiến tới thay thế 90% xe xăng cũ vào năm 2026”, bà Thuý cho biết.

Bên cạnh Lado Taxi, khoảng 1 năm qua, nhiều doanh nghiệp cũng khai thác thử nghiệm hình thức kinh doanh vận tải bằng ôtô điện, ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực so với trước đây. Từ kết quả thực tế thu được, nhiều doanh nghiệp đã quyết định mở rộng đội xe điện, thay thế dần xe xăng đang sử dụng.

Đại diện GSM và Én Vàng tại lễ ký kết hợp tác hôm 4/5.

Đại diện GSM và Én Vàng tại lễ ký kết hợp tác hôm 4/5.

Sau hơn 1 năm thử nghiệm ôtô điện cho dịch vụ taxi, ngày 4/5, Én Vàng Taxi (Hải Phòng) đã ký kết thỏa thuận bổ sung 250 ôtô điện VinFast với GSM, qua đó nâng quy mô đội xe điện của thương hiệu này lên 400 chiếc. Hiện tại, 70% xe của Én Vàng là ôtô điện, hoạt động ở 6 quận, huyện tại Hải Phòng. Hãng đang hướng tới mục tiêu sử dụng toàn bộ 100% xe thuần điện.

“Có những khách hàng thân thiết suốt cả thập kỷ đã đánh giá rất cao Én Vàng khi sử dụng ôtô điện. Họ ấn tượng với những chiếc xe xanh vì không phát thải, không tiếng ồn, do đó đã đặt dịch vụ cố định đưa đón chuyên gia, đối tác, người thân hàng ngày”, ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Én Vàng Quốc tế chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo của Én Vàng taxi, các chi phí liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng của xe điện thấp hơn xe xăng bởi kết cấu đơn giản. “Cùng chạy dịch vụ, tần suất bảo dưỡng của xe điện ít hơn so với xe xăng bởi các mốc bảo dưỡng của xe điện dài. Chúng tôi tiết kiệm chi phí từ 20-30% so với sử dụng xe xăng, nhờ đó lợi nhuận của thương hiệu tăng lên đáng kể trong thời gian qua”, ông Định nhận xét.

Dàn taxi điện VinFast VF 5 trên đường phố.

Dàn taxi điện VinFast VF 5 trên đường phố.

Một ví dụ khác là Taxi Xanh Tây Bắc. Từ tháng 6/2023, đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp này đã quyết định khai trương dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Sơn La, với dàn ôtô điện VinFast hoàn toàn mới. “Kết quả kinh doanh tăng trưởng theo từng tháng, cũng như sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng là yếu tố khiến Xanh Tây Bắc quyết định đầu tư thêm dàn xe điện thông qua hợp tác với GSM”, đại diện hãng nói.

Cụ thể, ngày 3/5, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Di chuyển Xanh Tây Bắc đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với GSM, qua đó doanh nghiệp bổ sung 300 ôtô điện VinFast trong vòng 2 năm tới. Trong đó, 25 chiếc VF 5 Plus đầu tiên trong lô xe này được GSM bàn giao cho Xanh Tây Bắc ngay trong tháng 5.

“Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ các dòng xe điện VinFast, đồng thời đứng từ góc nhìn của người tiêu dùng khi quyết định chọn ôtô điện để kinh doanh taxi”, ông Phạm Tuấn Đạt – Phó Giám đốc Taxi Xanh Tây Bắc cho biết. “Những chiếc xe không mùi xăng dầu, vận hành êm ái của VinFast đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thương hiệu và được khách hàng đón nhận. Nhờ đó, kết quả kinh doanh của chúng tôi suốt một năm qua cũng rất khả quan”.

Sau hơn 1 năm gia nhập thị trường, GSM đã dẫn dắt “làn sóng” giao thông xanh, đẩy mạnh phổ cập taxi điện ở hơn 50 tỉnh, thành phố, với hơn 56.000 xe điện Xanh SM và 10.000 xe điện của đối tác. Hiện tại, GSM đã hợp tác với 33 đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước để mở rộng mạng lưới đến nhiều địa phương, thúc đẩy thay đổi trong thói quen của người dùng.

Quang Anh

Người dùng có thể đặt xe qua ứng dụng Xanh SM trên smartphone, gọi xe qua tổng đài 1900 2088 hoặc vẫy xe trên đường tương tự taxi truyền thống. Với taxi Xanh Tây Bắc tại Sơn La, người dùng có thể gọi xe qua tổng đài 1900 9124, dự kiến tính năng gọi xe qua ứng dụng Xanh SM sẽ tích hợp cuối năm nay.

Tại Hải Phòng, người dùng có thể sử dụng dịch vụ taxi Én Vàng qua tổng đài 02253 777 999, vẫy xe trên đường hoặc đặt qua ứng dụng Xanh SM từ tháng 6/2024.

Related posts

Top 5 Điểm Du Lịch Sinh Thái Hấp Dẫn Tại Bến Tre

admin@gmail.com

Taxi XanhSm tại Mỹ Tho: Giải Pháp Di Chuyển Xanh và Giá Rẻ

admin@gmail.com

Khám Phá Cồn Thới Sơn – Viên Ngọc Xanh Giữa Lòng Tiền Giang

admin@gmail.com

Leave a Comment